Mutton Chenna Masala
தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன்-1/2 கிலோ (சிறிய துண்டாக நறுக்கவும்)
சோம்பு-1 டீஸ்பூன்
கசகசா-2 டீஸ்பூன்
முந்திரி-50 கிராம்
இஞ்சி-50 கிராம்
பூண்டு-50 கிராம்
மிளகாய்த் தூள்-4 டீஸ்பூன்
மல்லித்துள்-4 டீஸ்பூன்
கொண்ட கடலை-200 கிராம்
தக்காளி-150 கிராம்
மல்லிஇலை- சிறிது
கறிவேப்பிலை-சிறிது
சாம்பார் வெங்காயம்-150 கிராம்
உப்பு-தேவைக்கேற்ப
செய்முறை:
முதலில் கொத்துக்கறியையும் ஊறவைத்த கொண்டை கடலையையும் நன்கு வேக வைக்கவும்.பின்பு சோம்பு,இஞ்சி,பூண்டு,முந்திரி,கசகசா எல்லாவற்றையும் வெண்ணை போல் அரைக்கவும்.பின்னர் அந்த அரவையுடன் வெங்காயம்,மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள் கலந்து அரைக்கவும்.பின்னர் அடுப்பில் வானலியை வைத்து நறுக்கிய வெங்காயம்,கறிவேப்பிலை போட்டு சிவக்க வதக்கவும்.பின்னர் மசாலா விழுதை போட்டு மசால்,தக்காளி வாசனை போகும் வரை வதக்கி பின்னர் கொத்துக் கறியையும் கொண்டகடலையையும் போட்டு கெட்டியாகும் வரை அடுப்பில் வைக்க வேண்டும்.
தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன்-1/2 கிலோ (சிறிய துண்டாக நறுக்கவும்)
சோம்பு-1 டீஸ்பூன்
கசகசா-2 டீஸ்பூன்
முந்திரி-50 கிராம்
இஞ்சி-50 கிராம்
பூண்டு-50 கிராம்
மிளகாய்த் தூள்-4 டீஸ்பூன்
மல்லித்துள்-4 டீஸ்பூன்
கொண்ட கடலை-200 கிராம்
தக்காளி-150 கிராம்
மல்லிஇலை- சிறிது
கறிவேப்பிலை-சிறிது
சாம்பார் வெங்காயம்-150 கிராம்
உப்பு-தேவைக்கேற்ப
செய்முறை:
முதலில் கொத்துக்கறியையும் ஊறவைத்த கொண்டை கடலையையும் நன்கு வேக வைக்கவும்.பின்பு சோம்பு,இஞ்சி,பூண்டு,முந்திரி,கசகசா எல்லாவற்றையும் வெண்ணை போல் அரைக்கவும்.பின்னர் அந்த அரவையுடன் வெங்காயம்,மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள் கலந்து அரைக்கவும்.பின்னர் அடுப்பில் வானலியை வைத்து நறுக்கிய வெங்காயம்,கறிவேப்பிலை போட்டு சிவக்க வதக்கவும்.பின்னர் மசாலா விழுதை போட்டு மசால்,தக்காளி வாசனை போகும் வரை வதக்கி பின்னர் கொத்துக் கறியையும் கொண்டகடலையையும் போட்டு கெட்டியாகும் வரை அடுப்பில் வைக்க வேண்டும்.
0 comments:
Post a Comment